Breaking News
recent

อีเว้นท์ : เที่ยวงานหัวหินรำลึกกันไหม? (วันที่ 28 เม.ย. ถึง 7 พ.ค.60)

หายหน้ากันไปนาน วันนี้น้องกูก็แอบเอี่ยวข่าวงานดีีๆ มากฝากกันอีกเช่นเคย โดยงานนี้เค้าจัดที่หัวหินถิ่นมีหอย ก็หอยมันน่ากินนิ.. เอาเป็นว่าใครสนใจไปดูรายละเอียดงานกันเล้ยย
thumb01
สำหรับงาน “หัวหินรำลึก ประจำปี 2560″ (ครั้งที่ 8) นี้จะจัดในวันที่ 28 เมษายน ถึง 7 พฤษภาคม 2560 ณ บริเวณสวนหลวงราชินี (พื้นที่ 19 ไร่) โดยตรงนี้จะตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นะเธอ
ข้อมูลและรายละเอียดหัวหินรำลึก…
“หัวหิน” เป็นเมืองท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศชายทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก บรรยากาศสงบปลอดภัย แหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย โรงแรมที่พักระดับมาตรฐาน อาหารการกินอร่อยราคาเป็นกันเอง ผู้คนชาวบ้านชาวเมืองมีน้ำใจเป็นมิตรไมตรี ถือเป็นเอกลักษณ์และมนต์เสน่ห์ของเมืองหัวหิน ที่สามารถดึงดูดสะกดจิตให้ผู้มาเยือนหลงใหลกลับมาพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง สร้างงานสร้างรายได้จำนวนมหาศาลเพิ่มความมั่งคงแก่ระบบเศรษฐกิจของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และประเทศไทย
แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมสำคัญของหัวหิน ได้แก่ ชายหาดหัวหิน หาดทราย ขาวสะอาดสลับโขดหิน ทอดยาวกว่า 20 กิโลเมตร , ตลาดฉัตรไชย ตลาดที่ออกแบบเป็นหลังคา 7 โค้ง (สร้างในสมัยรัชกาลที่ 7) , สถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย , สนามกอล์ฟหลวงรถไฟ สนามกอล์ฟ 18 หลุม แห่งแรกของประเทศไทย ,
วัดห้วยมงคล ประดิษฐานหลวงปู่ทวด พระนามาภิไธยย่อ (ส.ก.) องค์ใหญ่ที่สุดในโลก,วังไกลกังวล สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ปัจจุบันเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ตลอดจนอุทยานราชภักดิ์ ที่สร้างด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
งานหัวหินรำลึก ถือเป็นงานประจำปีของอำเภอหัวหินและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกบรรจุไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยว พ.ศ.2560 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ถ่ายทอดบรรยากาศย้อนอดีตของ หัวหิน เมืองพักผ่อนตากอากาศยอดนิยมทุกยุคทุกสมัย ย้อนรำลึกถึงความทรงจำหัวหินเมื่อครั้งวานวาน บอกเล่าเรื่องราวจากหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็ก ย่านตลาดเก่าแก่ จนมีทางรถไฟสายใต้ตัดผ่าน
เจ้านายชั้นผู้ใหญ่ คหบดี นิยมมาปลูกบ้านพักตากอากาศ วิวัฒนาการเรื่อยมาจนมีโรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาตรฐานระดับโลกในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายความคลาสสิกของหัวหิน กับการแต่งกายย้อนยุค (ปริศนา-ชายพจน์) วิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรม และการละเล่นพื้นบ้าน
ทุกปีได้กำหนดพิธีเปิดงาน ตรงวันที่ 28 เมษายน ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันราชาภิเษกสมรส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2493 ได้ทรงประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ณ วังสระปทุม และในวันรุ่งขึ้น คือวันที่ 29 เมษายน 2493 ทั้งสองพระองค์ เสด็จแปรพระราชฐาน โดยรถไฟพระที่นั่งไปประทับแรม ณ วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทั้งสองพระองค์มีต่อพสกนิกรชาวหัวหิน จึงถือเอาวันดังกล่าวเป็นวันเปิดงานและประกอบพิธีเฉลิมพระเกียรติ แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนาง -เจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ ซึ่งจัดขึ้นเป็นที่เดียวในประเทศไทย

อ่านข้อมูลแบบเต็มๆได้ที่นี่ http://gupapai.com/10807
Gu Papai

Gu Papai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.